icon

บทความสุขภาพ

: :
 

มะนาว เป็นผลไม้ตระกูลเดียวกับส้ม ประกอบไปด้วยน้ำที่มีกรดอินทรีย์หลายชนิด มีสรรพคุณในด้านสุขภาพต่าง ๆ มากมาย เช่นช่วยล้างสารพิษ ปรับความสมดุลย์ร่างกายได้


view(18)  (9 ก.ย.65) By:  นพ.สมสินธู์ ฉายวิจิตร ศัลยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือก

: อโรมาเธอราพี (Aromatherapy) by Jennifer Khoo ,Mun wai และ Sin yee :
 

อโรมาเธอราพี (Aromatherapy) หรือ สุคนธบำบัด คือ ศาสตร์ในการใช้น้ำมันหอมระเหยที่ได้จากการสกัดพืชหอม (ขอย้ำว่าต้องเป็นน้ำมันหอมระเหยที่ได้จากการสกัดจากพืชเท่านั้น) เพื่อการบำบัดรักษาหลายอาการ ตั้งแต่ อาการติดเชื้อต่างๆ โรคผิวหนัง ไปจนถึงภูมิคุ้มกันบกพร่องและความเครียด มีการใช้น้ำมันหอมระเหยในยุโรปมากว่าร้อยปี และมีการใช้ในการแพทย์ตะวันออกมานานกว่าพันปี แต่ในประเทศฝรั่งเศสมีการ ใช้สุคนธบำบัดทางการแพทย์อย่างเป็นระบบ


view(34)  (11 ก.ค.65) By:  นพ.สมสินธู์ ฉายวิจิตร ศัลยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือก

: แนวทางการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม (แบบยั่งยืน) พึงตนเองเป็นหลัก:
 

แนวทางการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม (แบบยั่งยืน) พึงตนเองเป็นหลัก ปัจจุบันเราจะคุ้นเคย กับการรักษาตามอาการเป็นหลักจนลืมความสำคัญของเรื่องอาหาร  การดำเนินชีวิตประจำวัน และสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวซึ่งมีผลกับสุขภาพของเราอย่างแท้จริง และตลอดชีวิต

    


view(123)  (21 พ.ค.65) By:  นพ.สมสินธู์ ฉายวิจิตร ศัลยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือก

: ทำอย่างไร..ไม่ให้ตายเพราะโรคเบาหวาน:
 

ปัจจุบันในสหรัฐอเมริกา โรคเบาหวานทำให้ไตวาย 50,000 ราย 75,000 ราย ต้องตัดขาทิ้ง 650,000 ราย สูญเสียการมองเห็น และ 75,000 ราย เสียชีวิตในแต่ละปี
ระบบย่อยอาหารย่อยแป้งและนํ้าตาล (คาร์โบไฮเดรต) ที่เรากินเข้าไปให้กลายเป็นนํ้าตาลเชิงเดี่ยว เรียกว่า กลูโคส ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงหลักที่ขับเคลื่อนทุกเซลล์ในร่างกาย การที่กลูโคสจะผ่านจากกระแสเลือดเข้าไปสู่เซลล์ได้ จำเป็นต้องใช้อินซูลิน ให้นึกภาพว่าอินซูลินเป็นเหมือนกุญแจไขประตูเข้าสู่เซลล์ของเรา


view(128)  (28 มี.ค.65) By:  นพ.สมสินธู์ ฉายวิจิตร ศัลยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือก

: การสร้างเซลล์ใหม่ทดแทนเซลล์เก่าในอวัยวะต่างๆ(Regeneration):
 

การสร้างเซลล์ใหม่ทดแทนเซลล์เก่าในอวัยวะต่างๆ(Regeneration)ลำไส้ สร้างเซลล์ใหม่ทดแทน ทุก2-3วัน,ต่อมรับรสที่ลิ้น (Taste buds) สร้างเซล์ใหม่ทดแทน ทุก 10วัน,ผิวหนังและปอด (Skin and Lung)สร้างเซลล์ใหม่ทดแทน ทุก2-4 สัปดาห์, เม็ดเลือดแดง(Red blood cell) สร้างเซลล์ใหม่ทดแทนทุก 120วัน, เม็ดเลือดขาว(White blood cell) สร้างเซลล์ใหม่ทดแทน ทุก13-20วัน, เกล็ดเลือด(Platelet หรือ Thrombocyte) สร้างเซลล์ใหม่ทดแทน ทุก 7-10วัน...

 


view(122)  (18 มี.ค.65) By:  นพ.สมสินธู์ ฉายวิจิตร ศัลยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือก

: ทำไมการกินโปรตีนปริมาณมาก จึงเป็นอันตรายกับสุขภาพ :
 

ทำไมการกินโปรตีนปริมาณมาก  จึงเป็นอันตรายกับสุขภาพ สารพิษจากเนื้อสัตว์ กระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง (Toxin form meat breed cancer cells) ในแต่ละเซลล์ในร่างกาย จะประกอบด้วย DNA ซึ่งเป็นสารคุมรหัสพันธุกรรมของสิ่งมีชีวิต มีหน้าที่ควบคุมการสังเคราะห์โปรตีน และกระบวนการต่างๆ ของสิ่งมีชีวิต สารพิษ ที่เกิดจากย่อยโปรตีนและไขมันจากสัตว์ใน ปริมาณมากจะทาให้เกิดความเสียหายแก่ DNA (สารคุมรหัสพันธุกรรม) ทาให้เซลล์ กลายเป็นเซลล์มะเร็ง 


view(155)  (4 มี.ค.65) By:  นพ.สมสินธู์ ฉายวิจิตร ศัลยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือก

: อาหาร พืชผักผลไม้ สมุนไพร แร่ธาตุ เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันและเยียวยาตัวเอง:
 

อาหาร พืชผักผลไม้ สมุนไพร แร่ธาตุ เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันและเยียวยาตัวเอง

(Powerful Foods,Herbs, & Supplements for Healing)

ว่านหางจระเข้ ต้านไวรัส ขับสารพิษจากไวรัสออกจากเลือดและร่างกาย ช่วยตับขับสารพิษเช่นสารกำจัดศัตรูพืช เสริมการทำงานของต่อมหมวกไต ขับสารกัมมันตรังสีออกจากต่อมไทรอยด์,แอปเปิ้ล ต้านการอักเสบ สารเพคตินในแอปเปิ้ลเมื่อเข้าสู่ลำไส้จะจับกับไวรัส ทำให้เชื้อไวรัสไม่สามารถเจริญเติบโตและขัดขวางการแบ่งตัวของไวรัส

 


view(160)  (22 ก.พ.65) By:  นพ.สมสินธู์ ฉายวิจิตร ศัลยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือก

: เราจะทะนุถนอมไตของเราอย่างไร ?:
 

ไตของเราทำงานตลอดทั้งวันทั้งคืน ทำหน้าที่กรองเลือดที่ไม่เคยหยุด  ไตทำหน้าที่กรองเลือด 142 ลิตร ทุกๆ 24 ชั่วโมง เพียงเพื่อให้ได้ปัสสาวะ 1.5 – 2 ลิตร ที่เราขับปัสสาวะออกมาในแต่ละวัน  หากไตไม่สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม   


view(152)  (18 ก.พ.65) By:  นพ.สมสินธู์ ฉายวิจิตร ศัลยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือก